Nokia E72 | Nokia E72 zin

Nokia E72 là điện thoại thông minh từ Nokia Eseries phạm vi sản xuất tại Phần Lan . Nó là sự kế thừa cho Nokia E71 và được dựa trên một thiết kế và yếu tố hình thức tương tự, và cung cấp một bộ tính năng tương tự. Nokia E72 là một điện thoại thông minh dựa vào doanh nghiệp (như tất cả Nokia Eseries thiết bị) và có các tính năng tiêu chuẩn bao gồm email di động, lịch và tin nhắn tức thời trong số rất nhiều người khác.

Nokia E72 có một tính năng Navi Key quang mới ngoài các tiêu chuẩn D-pad được sử dụng trên nhiều thiết bị Nokia khác bao gồm Nokia E71 – điều này được cho là cải thiện sự dễ dàng di chuyển qua các menu, email, trình duyệt Internet, và hình ảnh như nó là một bộ cảm biến quang học, thêm vào một loạt các nút gần nhau.

Nokia E72

Nokia E72

Khu vực quảng cáo

So với người tiền nhiệm của nó, Nokia E72 được cho là có một mức độ cao hơn của hoạt động (có thể do 600 MHz nhanh hơn ARM xử lý) và cũng bao gồm 5-megapixel tự động lấy nét. Thay đổi và cải tiến khác là dựa trên phần mềm bao gồm thay đổi các giao diện người dùng và tích hợp ứng dụng nhắn tin số những người khác.

 

Nokia E72 đã được công bố vào ngày 15 tháng sáu năm 2009 tại các kết nối Nokia 2009 sự kiện tại Singapore.

Nokia E73 Mode là một điện thoại Mỹ cho T-Mobile USA, với sự hỗ trợ cho T-Mobile của UMA dịch vụ và hỗ trợ băng IV cho 3G. Nó là một phần khác nhau của phần cứng nội bộ từ E72

Các phần mềm hiện tại của thiết bị E72 này là 91,004 công bố vào ngày 02 tháng sáu 2012 (để kiểm tra firmware hiện tại * # 0000 #).

Các Nokia E72 là một điện thoại thông minh tầm Nokia E series . Nó là sự kế thừa cho Nokia E71 và được dựa trên một mô hình tương tự, với cùng một loại hình thức và một bộ tương tự tính năng. Nokia E72 là điện thoại thông minh cho doanh nghiệp (như bất kỳ thiết bị Nokia E-Series) và có các tính năng tiêu chuẩn, bao gồm cả email di động, lịch và tin nhắn tức thời .

Nokia E72 có một phím Navi quang học, không giống như các tiêu chuẩn D-pad được sử dụng trên nhiều thiết bị khác của Nokia , bao gồm Nokia E71 – mà là vụ để cải thiện dễ dàng chuyển hướng qua các menu, trình duyệt, email , và hình ảnh vì nó là một bộ cảm biến quang học chứ không phải là một loạt các nút đóng. So với người tiền nhiệm của nó, Nokia E72 được dự kiến sẽ có một mức độ cao hơn của hoạt động (có thể là do tốc độ lớn hơn của các bộ vi xử lý 600 MHz) và cũng bao gồm một camera 5 megapixel. thay đổi và cải tiến khác là CNTT, ví dụ, thay đổi giao diện người dùng và tích hợp các ứng dụng tin nhắn số những người khác.
Dưới đây là một vài tính năng đáng chú ý của Nokia E72.

– Kích thước: 114 x 58 x 10 mm, trọng lượng 128 gram

– Màn hình: TFT, 16 triệu màu, độ phân giải 320 x 240 pixel, rộng 2,36 inch

– Bàn phim QWERTY đầy đủ, phím điều hướng 5 chiều, cảm ứng quang học

– Bộ vi xử lý: ARM 11 600 MHz

– Bộ nhớ: 250 MB, RAM 128 MB

– Hệ điều hành: Symbian OS 9.3, giao diện Series 60 v3.2

– Camera: 5 Megapixel, tự động lấy nét, đèn LED, quay video VGA 15 khung hình/giây, camera thứ hai đàm thoại video

– Kết nối: HSDPA 10,2 Mb/giây, HSUPA 2 Mb/giây, Wi-Fi chuẩn b/g, Bluetooth với A2DP

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (6)

Các Nokia E71 là một trong những điện thoại ghi bàn cao nhất mà Trusted Nhận xét ​​đã từng có trong các thử nghiệm. Sau khi phát hành, chúng tôi fawned trên bàn phím tuyệt vời của nó, tính năng nhắn tin đỉnh cao và tuổi thọ pin ấn tượng. Nokia đã một tuổi để có được xung quanh để sản xuất một theo dõi, nhưng bây giờ mà E72 cuối cùng đã đến nó là một người kế nhiệm xứng đáng với bản gốc.

Nokia E72 không nhìn tất cả những gì khác với người tiền nhiệm của nó và may mắn tại chỉ dày 10mm nó vẫn còn ấn tượng mảnh dẻ. Tuy nhiên, khoảng thời gian này, Nokia đã tăng thêm dung lượng phong cách bằng cách thêm vào một số trang trí chrome sexy xung quanh các cạnh của chiếc điện thoại và kitting nó ra với một nắp pin bằng kim loại với đường dọc khắc đó không chỉ làm cho điện thoại dễ cầm, nhưng cũng có thêm một cảm giác cao cấp. Nó cũng cảm thấy rất chắc chắn và mang lại cho bạn sự tự tin rằng nó sẽ đứng lên để gõ và vết xước của cuộc sống trên đường.

Có một số tinh chỉnh khác ở đây và ở đó. Giắc cắm tai nghe đã được nâng cấp từ một kết nối 2.5mm đến 3.5mm jack tiêu chuẩn và di chuyển từ phía bên phải phía trên cùng của điện thoại. Và trong khi chiếc điện thoại này vẫn còn có một cổng sạc Nokia nhỏ, nó có thể bây giờ cũng được sạc qua cổng microUSB.

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (7)

Một trong những điều tốt nhất về Nokia E72 là bàn phím tuyệt vời của nó và may mắn Nokia đã không sai lầm xung quanh với nó quá nhiều. Các phím bong bóng theo phong cách tuyệt vời nhìn và cảm thấy rất giống với bản gốc và bố trí bốn dòng vẫn còn. Tuy nhiên, kích thước của thanh không gian đã được giảm từ bốn độ rộng chìa khóa để hai để nhường chỗ cho hai phím bổ sung vào dòng dưới cùng của bàn phím. Chúng tôi không tìm thấy làm giảm kích thước của thanh không gian là một vấn đề và hai phím phụ hữu ích như họ dẫn đến ít nút đôi cách nhấn. Vì vậy, chúng tôi vui mừng thông báo rằng nó vẫn là một trong những bàn phím điện thoại di động tốt nhất xung quanh và trong quan điểm của chúng tôi thậm chí còn hơn hẳn các bàn phím bạn sẽ tìm thấy trên điện thoại Blackberry.

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (8)

Phía trên bàn phím Nokia E72 QWERTY, cách bố trí các phím chức năng (trong đó cung cấp cho bạn truy cập trực tiếp đến những thứ như lịch, sổ địa chỉ và hộp thư đến) đã thay đổi chút ít, nhưng trên D-pad có một bổ sung quan trọng. Các trung tâm của D-pad là tại nhà của một phím điều khiển quang học cho phép bạn điều hướng thông qua các menu hoàn toàn bằng cách trượt ngón tay của bạn trên đó. Tuy nhiên, chúng tôi không tìm thấy nó tất cả những gì dễ dàng để sử dụng. Nó lõm nhẹ vào trung tâm của D-pad mà làm cho nó một chút khó khăn để êm lướt ngón tay của bạn trên nó. Trong thực tế chúng ta thường thấy đó là nhanh hơn để chỉ cần sử dụng một phần có thể click của D-pad để di chuyển xung quanh các trình duyệt web và menu.

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (9)

Đáng buồn là Nokia đã không thực sự được cập nhật màn hình 2.36in của thiết bị cầm tay. Như với E71 nó là một màn hình không cảm ứng với độ phân giải 320×240. Đây là một chút mờ nhạt so với các màn hình độ phân giải cao, chúng tôi đang sử dụng để nhìn thấy trên điện thoại màn hình cảm ứng ngày nay và là một cách ra khỏi Blackberry Bold 9700 hay thậm chí là Blackberry Bold 9000 khi nói đến độ sắc nét. Tuy nhiên nó là tươi sáng và có thể hiển thị 16million màu sắc, vì vậy hình ảnh và video vẫn trông khá ấn tượng. Tuy nhiên, kích thước nhỏ và res thấp là đáng chú ý khi bạn đang xem trang web trong trình duyệt khác ấn tượng của điện thoại. Các không gian hạn chế có nghĩa là bạn thường thấy mình phải làm rất nhiều di chuyển xung quanh để điều hướng các trang thậm chí tương đối cơ bản.

Điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất có lẽ là việc sử dụng jack cắm tai nghe chuẩn 3,5mm phổ thông thay cho chuẩn 2,5mm ở E71. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phần nổi, vì theo như thông báo của Nokia, E71 được tích hợp bên trong chip xử lý âm thanh theo xu hướng của các dòng điện thoại nghe nhạc mới nhất của mình. Ở đây, Nokia E72 được tích hợp chip xử lý âm thanh của dòng XpressMusic, mà cụ thể là chip được sử dụng cho Nokia 5730, điều này chắc chắn đem lại chất lượng âm thanh tốt hơn cho E72

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (10)

Một chi tiết khác rất đơn giản nhưng cũng được Nokia chú ý thay đổi, đó là màu của nút nguồn. Thay vì màu đỏ được dùng cho E71 là màu bạc, theo quan điểm của Nokia thì màu bạc hài hòa hơn với màu của ba mẫu E72 được công bố. Nếu nói về mầu sắc, theo ý kiến cá nhân, thì mẫu mầu đen của Nokia E72 sẽ là hoàn hảo nhất nếu nắp pin được phủ một lớp màu đen, phù hợp và hài hòa hơn với tổng thể của thiết bị. Với thiết kế cạnh trên và màu sắc như của E72 thì việc chọn màu bạc cho nút nguồn là phù hợp

Cạnh bên phải là hai nút tăng giảm âm lượng và nút dịch vụ thoại. Theo quan điểm riêng của tác giả thì ba nút này được thiết kế không chau chuốt, không đẹp như ở E71.

Vị trí này được đặt cạnh camera. Về mặt thẩm mỹ thì thiết kế, và vị trí đặt loa không được hợp lý, chia thành các ô nhỏ tạo cảm giác vụn. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, nhiều ý kiến cho rằng việc đặt loa cạnh camera trong khi cấu tạo camera nhô lên khỏi mặt phẳng, sẽ tạo ra không gian cho âm thanh làm cho âm lượng lớn hơn, chất lượng âm thanh tốt hơn (theo quan điểm khí động học….?)

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (11)

Mặt trước Nokia E72, màn hình giống như E71 và các điện thoại dòng E khác, vẫn được chế tạo bằng vật liệu chịu lực, hạn chế tối đa trầy xước, camera phụ cho cuộc gọi video và cảm biến ánh sáng (điều chỉnh độ tương phản, độ sang màn hình, đèn nền của bàn phím)

Có thể nói, E72 và E71 có màn hình hoàn toàn giống nhau với 2,36-inch hiển thị với hình QVGA (320×240 pixels, 48h36 mm). Màn hình hiển thị lên đến 16 triệu màu, hiển thị đẹp, sáng nhìn thấy rõ ràng trong các điều kiện khác nhau. Hiển thị tốt dưới ánh sang mặt trời. Màn hình hiển thị lên tới 8 văn bản và 3 dòng dịch vụ Trong một số chế độ có thể hiển thị đến 14 dòng văn bản. Các chữ số hiển thị rõ ràng

Có thể điều được mong chờ nhất, được coi là mang tính cách mạng ở Nokia E72 chính là sử dụng phím điều khiển quang học. Nhưng sau khi sử dụng, thì có thể thấy đây chỉ là một trải nghiệm mới, chứ chưa thực sự đem lại hiệu quả.

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (12)

Thứ nhất về cấu tạo bị thấp xuống hơn so với phím điều hướng, có thể đây là thiết kế cố ý của Nokia nhằm bảo vệ tính năng quang học của bộ phận này, nhưng điều này vô tình gây ra cản trở khi sử dụng.
Thứ hai trong quá trình sử dụng, rất dễ gây các di chuyển không mong muốn do vô tình tiếp xúc với phím quang học này.
Thứ ba, việc sử dụng phím này khi sử dụng menu trở nên thừa, hơn nữa số lượng thao tác của ngón tay Nokia E72 khi thực hiện nhiều hơn rất nhiều so với việc sử dụng phím điều khiển truyền thống như ở E71.
Như vậy ngoài việc đem lại một chút lợi ích khi sử dụng chức năng quang học để trình duyệt web thì điều thú vị nhất của cải tiến này có lẽ là một sự trải nghiệm, tiếp cận với một công nghệ mới trên điện thoại. Với ngay cả chức năng duyệt web, hãy tự thử nghiệm thao tác kéo một trang web đủ dài lên hay xuống một cách liên tục chỉ bằng phím định hướng quang học và phím định hướng truyền thống, sẽ thấy việc thao tác ở phím truyền thống đơn giản và nhanh hơn nhiều so với phím quang học (chỉ bằng một thao tác nhấn và giữ phím lên hoặc xuống so với việc vuốt lên, hoặc vuốt xuống liên tục, nhiều lần)

Điện thoại Nokia E72 được sử dụng pin lithium-polymer pin BP-4L, nó có công suất 1500 mAh (cùng loại với Nokia E71). Theo nhà sản xuất, điện thoại có khả năng làm việc ra đến 12,5 giờ thời gian thoại (GSM), lên đến 20 ngày ở chế độ chờ. Thời gian chơi nhạc – lên đến 37,5 giờ.

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (13)

Thử nghiệm trong điều kiện sử dụng thông thường, thời gian làm việc trung bình của điện thoại là 5 ngày, trong đó: thời gian thoại khoảng 2 giờ, chụp 20 bức ảnh, nghe nhạc hoặc radio trong 1 giờ.

Khi so sánh thời gian sử dụng pin giữa Nokia E72 và E71 ở cùng một điều kiện, thì thời gian sử dụng pin của E72 lâu hơn từ 15 đến 20%. Điều này có được bằng cách sử dụng các phần mềm, cụ thể ở E72 chính là phiên bản Feature Pack 2 (FP2) được sử dụng thay thế cho FP1 ở E71

Nokia E72 có RAM 128 MB, theo thông báo của nhà sản xuất sau khi khởi động các chương trình mặc định được cài đặt của nhà sản xuất, RAM còn trống khoảng 70 MB. Tuy nhiên thực tế, rất ngạc nhiên, khi chỉ cài thêm một vài chương trình gần như là đơn giản và chiếm ít RAM nhất (Handy Taskmman, Screenshot) sau đó dùng Handytaskman để kiểm tra thì kết quả : Free memory: RAM 43.2 MB. Mặc dù vậy khi thử nghiệmvới việc chạy thử một loạt các ứng dụng (khoảng 20) cùng một lúc (CorePlayer, PowerMP3, setting, bluetooth, Realplayer, FScaller, Dictaphone, best Profile… tất nhiên tại một thời điểm chỉ có thể làm việc với một ứng dụng, các ứng dụng còn lại chạy ở chế độ Background) có thời điểm RAM chỉ còn khoảng 8 MB thì bắt đầu có vấn đề, trong một vài ứng dụng khi di chuyển bắt đầu có độ trễ về thời gian,khi nhấn phím lên xuống thì trên màn hình không thực hiện ngay mà tạm dừng trong một vài tíc tắc (có thể cảm nhận được), dùng CorePlayer chạy một file Flv 21MB thì gần như không xem được, giật, bị đứng hình, hoặc tiếng đi trước, hình theo sau, di chuyển giữa các ứng dụng trên Taskman gặp khó khăn. Việc này chỉ mang tính thử nghiệm, trên thực tế Nokia E72 chỉ chạy tối đa một vài ứng dụng cùng thời điểm. Khi đóng phần và chỉ để lại 6 ứng dụng thì RAM Free tăng lên 31.7 MB, thao tác với các ứng dụng không gặp vấn đề gì, lướt web mượt.

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (14)

Bộ nhớ máy 250 MB, có thể cài đặt hoặc lưu trữ bất kỳ một dạng dữ liệu nào trên bộ nhớ máy.

Bộ nhớ ngoài (thẻ nhớ MicroSD), thẻ nhớ đi kèm là 4Gb, nhưng thử nghiệm với thẻ 32Gb thì vẫn hoạt động rất tốt.

Với CPU được sử dụng ARM11 600 MHz so với ARM11 369 MHz, sự khác biệt khi sử dụng các phần mềm thông dụng gần như không nhận thấy sự khác biệt. Tuy nhiên vẫn có thể tìm thấy khác biệt rõ ở một số ít ứng dụng khác, thử nghiệm với Nokia Browser duyệt ảnh theo phong cách Iphon thì E72 thực thi tốt hơn, ảnh hiện ra nhanh, di chuyển mượt, trong khi ở E71 chỉ hiện ra các khung hình nhưng ảnh không hiển thị.

Kết nối USB, Nokia E72 không có gì đặc biệt so với E71, khi kết nối có thể chọn một trong 3 chế độ:

Truyền dữ liệu (lưu trữ USB) – Điện thoại sẽ được nhận diện như một ổ cứng gắn ngoài.
PC Suite – làm việc với phần mềm Nokia PC Suite
In ảnh: kết nối với máy in.
Tốc độ truyền dữ liệu với kết nối USB: 2 MB /s
Bluetooth phiên bản 2.0 với EDR:

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (15)

Máy ảnh ở Nokia E72 được nâng cấp lên – 5 megapixel, CMOS, có chế độ tự động lấy nét. Theo quan điểm cá nhân, điều thú vị ở máy ảnh của E72 không nằm ở độ phân giải, hay các tính năng mà nằm ở cách lấy nét. Với các máy ảnh chuyên nghiệp, hoặc các dòng điện thoại chuyên về chụp ảnh như SE K790, thao tác lấy nét và chụp được thực hiện bằng cách nhấn nhẹ ½ phím chụp để lấy nét, và nhấn ½ phần còn lại của phím chụp để thực hiện thao tác chụp. Ở Nokia E72 việc lấy nét và chụp được thực hiện bằng cách nhấn nhẹ vào phím quang học (lấy nét) rồi bấm (chụp). Phải chăng Nokia, và dòng E bắt đầu chuyên tâm vào tính năng chụp ảnh, có thể model sau sẽ xuất hiện với một phím chụp ảnh riêng với nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn?

Các đặc điểm của các ống kính:

– Zoom số 5x

– Tiêu cự – 4,7 mm

– Tiêu cự – từ 10 cm đến vô cùng

– Chụp ở chế độ Macro – từ 10 cm đến 50 cm

-Chế độ chụp đặt sẵn – tự động, người sử dụng xác định, cận cảnh, chân dung, phong cảnh, thể thao, ban đêm.

– Có 4 hiệu ứng để thay đổi hế độ màu khác nhau. Sepia, Black&White, Vivid, Negative.(Màu nâu đen, đen trắng, sắc nét, âm bản).

– Điều chỉnh độ phơi sáng. Bước điều chỉnh – 0,33

– Cân bằng trắng. Có thể đặt các chế độ: Sunny, Cloudy, Incandescent, Fluorescent (Ánh sang mặt trời, ánh sang trong điều kiện có mây, ánh sang đèn sợi đốt, ánh sang đèn huỳnh quang).

– Quay video: Cân bằng trắng – tự động, mặt trời, mây, sáng chói, đèn huỳnh quang. Các hiệu ứng có thể được sử dụng: Màu nâu đỏ, đen trắng, âm bản. Chỉ có hai chế độ quay phim: tự động và ban đêm.

– Độ phân giải tối đa – 640×480 điểm ảnh, với định dạng – mpeg4

– Có tính năng không ghi âm thanh khi quay. Tốc độ ghi hình tối đa 15 khung hình / giây

– Thời gian quay phim phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ trống.

– Zoom số 4x ở chế độ quay QCIF và 8x khi quay ở định dạng 3GP

Về cơ bản, các phần mềm tính năng và ứng dụng của Nokia E72 tương tự như E71, phần đánh giá sau sẽ chỉ xét đến những thay đổi ở E72 mà ở E71 không có.

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (16)

Đâu tiên là tính năng la bàn được Nokia E72 bổ xung. Khi tham khảo các diễn đàn trên Internet, và các bài bình luận khen chê ngay trên tinh tế, có rất ít thông tin về tính năng này. Điều này dễ hiểu và thực tế, vì tính năng này không có nhiều đất để sử dụng ngoài mục đích tham khảo. Như bài E72 – bước lùi về thiết kế đã nhận xét. Những nơi cần dùng la bàn thường không phủ sóng điện thoại (sa mạc, biển khơi, rừng sâu…), còn trong thành phố thì không biết dùng la bàn để làm gì (xem hướng làm nhà….?)

Cải tiến ở khả năng lựa chọn ngôn ngữ nhập. Ở E72 đã cải tiến cho phép cài đặt trước 2 ngôn ngữ chính và phụ, với cải tiến này, việc thay đổi ngôn ngữ cho một ứng dụng thuận tiện hơn rất nhiều. Tính năng này mới với Nokia nhưng đã quen thuộc từ lâu với dòng máy Motorola, việc thay đổi ngôn ngữ được thực hiện giống như việc thay đổi từ chữ hoa, sang chữ thường, hay sang ký tự số… Nhân nói về Motorola, có lẽ Nokia nên học thêm từ Motorola khả năng đoán trước khi nhập liệu. Ở Moto máy sẽ tự động ghi nhận thói quen khi sử dụng ở lần gần nhất, cập nhật vào bộ nhớ và sẽ đưa vào gợi ý lựa chọn cho lần tiếp theo. Ví dụ đơn giản: lần gần nhất máy nhận thấy cụm từ Nokia E72, thì lần nhập tiếp theo khi gõ kí tự N, máy sẽ tự động hiển thị Nokia E72, nếu đồng ý bấm phím cách để chọn, không đồng ý thì tiếp tục nhập ký tự tiếp theo.

Nokia-E72-Nokia-E72-zin-Nokia-E72-chinh-hang-mua-Nokia-E72-ban-Nokia-E72-phim-Nokia-E72 (5)

Ở Nokia E72 có một tính năng được gọi là “Cảm biến quay”, tính năng này cho phép từ chối lịch sự cuộc gọi, tắt báo thức chỉ bằng một thao tác đơn giản là úp điện thoại xuống. Cũng là một tính năng hay nhưng hiệu quả không thật sự thuyết phục. Nếu điện thoại đang đặt trên một bề mặt phẳng, thì để từ chối cuộc gọi lịch sự thì việc úp điện thoại xuống xem ra khá phức tạp hơn thao tác dùng tay di chuyển qua hoặc che camera phụ (tính năng này khá hay khi cài đặt Eyecall trên E71)

Trình duyệt xem ảnh ở Nokia E72đẹp và khá sinh động so với E71, tuy nhiên trình duyệt này không hẳn mới vì đã được dùng ở một vài máy trong dòng N, như N73

Ứng dụng phóng to phông chữ: với tính tăng này, có thể tăng hoặc giảm kích thước phông chữ của menu

Trên các diễn đàn còn đề cao tính năng mail của E72, tính năng Lotus Traveler cho doanh nghiệp. Tuy nhiên do tác giả chưa được trực tiếp thực hiện nên chưa trình bày ở đánh giá này.

Như vậy có thể thấy, số lượng phần mềm nhiều, nhưng nhiệm vụ cần thực thi là không nhiều. Nếu lựa chọn chương trình thích hợp thì sự khác biệt về tốc độ và bộ nhớ trong giữa Nokia E72 và E71 không có nhiều giá trị

Tóm lại, ghi nhận ở Nokia E72 những tiến bộ về chức năng, một số đột phá về cấu tạo, tuy nhiên lại thiếu tinh tế trong một vài chi tiết. Hoặc đơn giản là việc thay đổi dựa trên phản hồi của người dùng, điều này là cần thiết nhưng sẽ phá hỏng những sáng tạo, cảm hứng khi thiết kế. Nếu sự chênh lệch về giá giữa E71 và E72 trong khoảng 1 triệu, thì E72 là một lựa chọn sáng suốt.

by quanly12

QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY